hoai-anh-beauty-salon Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực - Thẩm mỹ viện Hoài Anh
 0243 773 3479

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực đã trở thành một dịch vụ thẩm mỹ khá phổ biến, ngày càng được nhiều phụ nữ yêu thích để làm tăng kích thước và cải thiện hình dáng như mong ước cho đôi bầu vú của mình

. Tuy nhiên, để có được những kết quả tốt nhất của phẫu thuật nâng ngực, ngoài việc bạn nên có những bước chuẩn bị trước phẫu thuật nâng ngực, lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm, cẩn thận và kỹ thuật tốt, việc tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp hồi phục sau phẫu thuật và đề phòng các biến chứng và kết quả không mong muốn.

nâng ngực đẹp

Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ hướng dẫn cho bạn đầy đủ về những gì cần phải làm để chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực.

Sau đây là những hướng dẫn chung về chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngưc:

 1. Bạn nên sắp xếp một người có trách nhiệm để phụ trách việc đưa đón bạn sau khi phẫu thuật (giao thông công cộng là không được phép). Người này phải ở lại qua đêm với bạn sau khi phẫu thuật cho đến sáng ngày hôm sau.
 2. Bạn được khuyến khích nên đi bộ xung quanh nhà vào ngày phẫu thuật và sau đó. Bạn nên cử động co duỗi chân thường xuyên trong khi bạn vẫn còn nằm ở giường. Điều này giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông ở chân. Bạn có thể đeo các loại vớ hỗ trợ trong ít nhất 5 ngày sau khi phẫu thuật hoặc cho đến khi trở lại hoạt động hoàn toàn.
 3. Bạn nên ngủ ở tư thế dựa lưng cao 1 tuần sau khi phẫu thuật.
 4. Tránh bất kỳ hoạt động gây đau hoặc khó chịu.
 5. Không nâng vật nặng, không hoạt động phần trên cơ thể trong 4-6 tuần.
 6. Không giơ tay cao trên vai của bạn trong 1-2 tuần. Giữ bàn tay và khuỷu tay của bạn dọc hai bên thân mình trong 1 tuần.
 7. Không lái xe trong 1 tuần sau phẫu thuật nâng ngực hoặc cho đến khi hết hoàn toàn thuốc giảm đau gây ngủ và có thể ứng phó với trường hợp khẩn cấp.
 8. Bạn nên bắt đầu lại các hoạt động một cách từ từ. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi trong vài ngày đầu tiên.
 9. Đừng tập thể dục trong tuần đầu tiên. Không sử dụng máy hút bụi, chơi tennis, các bài tập cơ ngực hay chạy bộ trong 4 tuần. Bạn có thể trở lại tất cả các hoạt động sau 4-6 tuần.
 10.  Uống nhiều nước (8-10 ly / ngày) trong tuần đầu tiên để giữ cho cơ thể đầy đủ nước. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất (thịt, cá…) và các Vitamin để giúp cơ thể chóng hồi phục.
 11.  Bạn hãy nhớ uống tất cả các loại thuốc đã được bác sĩ kê đơn sau phẫu thuật. Bạn có thể sử dụng trở lại tất cả các loại thuốc trước kia của bạn sau một tuần kể từ thời điểm phẫu thuật.
 12.  Nếu bạn có một sự phát ban hoặc nghĩ rằng bạn đang có một phản ứng dị ứng với thuốc, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.
 13.  Bạn có thể có một miếng băng gạc trên ngực sau khi phẫu thuật. Hãy giữ cho miếng băng được sạch sẽ và khô ráo. Thay băng thường được thực hiện vào ngày thứ 3-5 sau phẫu thuật.
 14.  Nếu bạn có các sợi chỉ khâu, chúng thường được cắt bỏ sau phẫu thuật 6-10 ngày, sau đó vết mổ có thể được dán băng Steri strips. Các Steri strips cần phải được loại bỏ 1 tuần sau khi cắt chỉ. Bạn có thể sử dụng gạc và một chút peroxide để nới lỏng các dải băng và sau đó nhẹ nhàng loại bỏ. Giữ cho vết mổ khô càng nhiều càng tốt và chờ đợi trước khi sử dụng bất cứ điều gì khác.
 15.  Bạn có thể bắt đầu sử dụng các loại kem chống sẹo (Biocorneum, Dermatix…) khi không có vảy trên vết thương, thường vào khoảng 3-4 tuần sau phẫu thuật. Vết sẹo mờ và kết quả cuối cùng có thể cần đến một năm hoặc hơn.
 16.  Một ít vết thâm tím và sưng nề sau phẫu thuật là bình thường. Thông thường sẽ mất từ 3-6 tháng để xem kết quả cuối cùng của bạn.
 17.  Phải mất thời gian để mô cấy ổn định trong khoang của chúng. Bác sĩ sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp massage vú để giúp mô cấy ổn định. Thông thường bạn sẽ bắt đầu mát-xa vú của mình vào khoảng 1 tuần sau phẫu thuật.
 18.  Bạn có thể được mang áo ngực phẫu thuật trong 4 tuần. Sau đó, bạn có thể mặc một chiếc áo ngực thể thao thoải mái hay áo ngực thông thường không có khung kim loại bên dưới. Áo ngực đẹp với dây kim loại bên dưới được cho phép một khi bạn có cảm giác đầy đủ ở phía dưới của vú, thông thường vào khoảng 2 tháng sau phẫu thuật.
 19.  Không nên ngâm nước biển, bể sục, hoặc nước hồ bơi trong vòng 8 tuần sau phẫu thuật hoặc cho đến khi vết mổ lành hoàn toàn.
 20.  Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vào vết mổ trong ít nhất 1 năm. Sử dụng kem chống nắng với oxit kẽm có SPF 20 hoặc cao hơn để giúp làm giảm sự trông thấy của các vết sẹo.

THẨM MỸ VIỆN HOÀI ANH

199-201 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
thammyvienhoaianh@gmail.com
(024) 37733479