hoai-anh-beauty-salon Nâng cao sống mũi - Thẩm mỹ viện Hoài Anh
 0243 773 3479

Phẫu thuật nâng cao sống mũi (Nasal augmentation)

Phẫu thuật nâng cao sống mũi có thể cải thiện hình dáng, kích thước và dáng vẻ chung của mũi bạn. Mục đích của phẫu thuật là tạo được một cái mũi trông tự nhiên, và đạt một sự cân bằng hài hoà với những cấu trúc khác trên khuôn mặt

. Phẫu thuật nâng cao sống mũi để làm tăng chiều cao của mũi bạn là một phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất của mũi người châu Á.
Những phẫu thuật khác ở mũi bao gồm phẫu thuật thu gọn cánh mũi phì đại, thu hẹp nền lỗ mũi, thay đổi góc nhọn giữa mũi và môi trên, hoặc tạo lại dáng cho đầu mũi.

nâng cao sống mũi

Bạn có thích hợp cho phẫu thuật thẩm mỹ mũi?

Bạn là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật thẩm mỹ mũi nếu bạn có một trong các dấu hiệu sau:
- Tuổi từ 15 trở lên
- Không hài lòng với tỉ lệ kích thước của mũi bạn so với một số cấu trúc khác trên mặt
- Một chỗ gồ trên sống mũi
- Đầu mũi đổ sụp hoặc sa trễ
- Cánh mũi của bạn quá phồng ra ngoài (flare), lỗ mũi quá to, nền mũi quá rộng
- Không có vấn đề về sự thở liên quan đến các cấu trúc bên trong mũi
- Bạn nên là người khoẻ mạnh, cân bằng về tâm lý và có cái nhìn thực tế về những mong muốn của mình.

Kinh nghiệm phẫu thuật của bạn?

Thông thường phẫu thuật thẩm mỹ mũi được thực hiện dưới gây tê tại chỗ, tuy nhiên một vài phẫu thuật phức tạp có thể phải được tiến hành tại bệnh viện dưới gây mê toàn thân.
Bạn nên rửa mặt và gội đầu sạch trước khi đến phẫu thuật. Đôi khi có thể bạn sẽ được uống thuốc an thần và giảm đau it nhất 30 phút trước phẫu thuật.
Thuốc tê Lidocain 2% với Adrenaline1/100.000 sẽ được tiêm vào vùng mũi.
Sau phẫu thuật bạn sẽ được hướng dẫn chườm lạnh trong vòng 48 h đàu để làm giảm sưng nề. Những sợi chỉ ngoài sẽ được cắt vào ngày thứ 5-7 sau phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng cao sống mũi được thực hiện như thế nào ?

Trong trường hợp phẫu thuật nâng cao sống mũi, miếng silicone dẻo loại y học được cắt tỉa từ miếng được đúc sẵn để cho phù hợp với mũi của bạn. Đó là một quá trình đòi hỏi trình độ nghệ thuật và công nghệ khoa học.
Sau khi mũi bạn được gây tê, bác sĩ sẽ rạch một đường khoảng 1cm dọc theo bờ lỗ mũi (được che giấu bên trong mũi) và tạo một đường hầm thẳng ở giữa cho đến ranh giới giữa mũi và trán. Sau đó miéng chất liệu silicone đã được gọt dũa sẽ được đưa vào mũi bạn và vết thương được đóng lại.
Đôi khi trong một số trường hợp, bạn cũng có thể được đề nghị sử dụng một số chất liệu ghép tự thân như cân, mỡ, sụn...
Trong trường hợp phẫu thuật thu gọn cánh mũi, bác sĩ sẽ cắt một miếng da hình trăng khuyết phía ngoài chân cánh mũi của bạn hoặc/và một miếng da hình thoi hoặc ngũ giác ở vùng nền mũi để thu hẹp nền mũi. Các vết thương được đóng cẩn thận 2 lớp và sẹo cuối cùng được che dấu nên hầu như không được nhìn thấy.

 nâng cao sống mũi

nâng cao sống mũi

Các nguy cơ và biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ mũi?

Mọi thủ thuật ngoại khoa đều có những nguy cơ của nó. Tuy nhiên những biến chứng thường là ít và nhỏ nếu phẫu thuật mũi được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật tạo hình có uy tín. Những biến chứng bao gồm chảy máu, nhiểm trùng, sống mũi lệch…

Đôi khi một vài phẫu thuật bổ sung có thể cần thiết.

Để giảm thiểu những nguy cơ của phẫu thuật, bạn nên thông báo cho bác sĩ về tiền sử bênh tật của bạn, đặc biệt là tiền sử dị ứng và các bệnh mãn tính như cao huyết áp, đái đường, bướu cổ như Basedow, bệnh tim mạch, bệnh gan, thận, ung thư, bệnh chảy máu, hoặc các vấn đề về liền sẹo. Bạn cũng nên thông báo về tiền sử các phẫu thuật trước đó, các thuốc hiện đang sử dụng như Aspirin hoăc các sản phẩm chứa aspirin, Vitamin E ( vì có thể gây chảy máu), tiền sử chấn thương hoặc phẫu thuật mũi, các vấn đề về đường thở, các bệnh lý về xoang…

nâng cao sống mũi

nâng cao sống mũi

 Một số loại chất liệu nâng mũi bằng silicone dẻo

nâng cao sống mũi

nâng cao sống mũi

nâng cao sống mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng cao sống mũi

nâng cao sống mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn cánh mũi

THẨM MỸ VIỆN HOÀI ANH

199-201 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
thammyvienhoaianh@gmail.com
(024) 37733479