hoai-anh-beauty-salon Làm đầy môi mỏng - Thẩm mỹ viện Hoài Anh
 0243 773 3479

Phẫu thuật làm đầy môi mỏng (Lip Augmentation, Lip Enhancement)

Nếu bạn có một làn môi đỏ mỏng: một sự tăng kích thước môi đỏ (làm đầy môi mỏng) là điều có thể làm được. Một làn môi đầy đặn sẽ trông rất gợi cảm và một nụ cười đẹp sẽ rất lôi cuốn.

Một làn môi đẹp có thể cải thiện đáng kể dáng vẻ của khuôn mặt. Điều quan trọng, khi có dự định về loại điều trị này, bạn nên được thông tin đầy đủ về phương pháp và kết quả có thể mong đợi. Một sự thăm khám toàn diện với bác sĩ phẫu thuật là rất cần thiết.

lam-day-moi-mong Làm đầy môi mỏng - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Có 3 nhóm phương pháp chính làm tăng kích thước môi (làm đầy môi mỏng) bao gồm :
• Tiêm các chất làm đầy cho kết quả tạm thời. Sự tiêm có hiệu quả từ 6 tuần đến 16 tháng thay đổi tùy theo từng người và phụ thuộc vào sản phẩm được chọn lựa.
• Tiêm các chất làm đầy cho kết quả vĩnh viễn.
• Phẫu thuật tạo hình tăng kích thước môi

CÁC CHẤT LÀM ĐẦY TẠM THỜI

Tiêm các chất như Collagen, Hylaform, Hyaluron, Restylane, Perlane, Rofilan, ... cho một kết quả tạm thời. Các chất như Solf Form, Dermalive, Alloderm, Aquamid, BioAlcamid, cấy mỡ tự thân... cho kết quả lâu dài.
Tiêm đầy môi kéo dài khỏang 5-10 phút, tùy thuộc vào diện tích vùng cần điều trị và chất làm đầy được lựa chọn. Sau khi tiêm môi có thể sưng nhẹ, đôi khi bầm tím nhẹ. Điều này có thể che dấu bằng son môi và sẽ biến mất trong vòng một vài ngày

Hyaluronic acid là chất làm đầy được sử dụng nhiều nhất cho kết quả tạm thời.
Đó là một chất hiện hiện trong da của bạn và vì vậy hội đủ chức năng của một chất kết dính « liquid binder ». Hyaluronic acid tạo ra một bề mặt da phẳng và săn chắc hơn với dáng vẻ tự nhiên. Việc sử dụng chất này an tòan và không gây ra dị ứng , ngược lại với Collagen.

lam-day-moi-mong-3 Làm đầy môi mỏng - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

HYLAFORM, REVIDERM, RESTYLANE, PERLANE, JUVEDERM... là tất cả những dạng khác nhau của cùng một chất liệu cơ bản là Hyaluronic acid.

Cấy ghép mỡ tự thân (lipotransfer) cho một kết quả lâu dài hơn (semi-permanent)
Quá trình lão hóa vẫn tiếp diễn, vì vậy một sự điều trị lặp lại có thể cần thiết.
Mỡ là một chất liệu làm đầy tự nhiên của chính cơ thể bạn, mềm mại và có cảm giác mịn màng.
Mỡ của chính cơ thể bạn được hút ra và sau đó được tiêm vào vùng điều trị. Trước khi tiêm chất này được thanh lọc bằng cách rửa bằng nước muối sinh lý, cho lắng đọng hoặc bằng cách ly tâm. Kỹ thuật này đảm bảo chỉ để lại những tế bào mỡ còn sống để được tiêm trở lại.

NHỮNG CHẤT LÀM ĐẦY VĨNH VIỄN KHÁC

Silicone lỏng : đã từng được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm, tuy nhiên hiện nay ít được sử dụng do có nhiều biến chứng được ghi nhận.

Dermalive được sử dụng cho môi, các rãnh và các nếp nhăn từ năm 1997. Chất này bao gồm 60% Hyaluronic acid (tự hủy sinh học) và 40% acryl-hydro-gel (không tự hủy sinh học). Những hạt này sẽ gắn vào tổ chức xung quanh một cách vĩnh viễn.

Cơ thể sẽ tạo ra một lớp vỏ bọc xung quanh các hạt nhân tạo và Hyaluronic acid sẽ bị hấp thu bởi cơ thể sau một vài tháng. Tuy nhiên, kết quả sẽ kéo dài hơn sau một vài lần điều trị.

Artecoll được sử dụng cho môi và các nếp nhăn từ 1994, theo cùng một nguyên tắc như Dermalive. Trong Artecoll chất mang là collagen. Collagen là một chất chiết xuất từ tổ chức động vật và chứa những protein động vật. Vì vậy một test thử dị ứng là đièu cần thiết trước khi sử dụng.

Softform là một mảnh cấy ghép mềm bao gồm một chất trùng hợp (polymer) trơ, gần gũi với cơ thể đã được sử dụng trong hơn 30 năm trong phẫu thuật tim. Softform được sử dụng chủ yếu như một chất làm đầy để sửa chữa những nếp gấp sâu rõ và những môi mỏng.

Một miếng cấy Softform là một ống nhỏ được đưa vào dưới da dưới gây tê tại chỗ. Miếng ghép sẽ gắn vào tổ chức xung quanh.

Softform vẫn được sờ thấy qua da. Sự lấy bỏ mảnh ghép, một khi đã gắn chặc vào tổ chức xung quanh, có thể không dễ dàng và đòi hỏi kinh nghiệm của phẫu thuật viên

Aquamid bao gồm 97,5% nước với 2,5 % chất gel polyacrulamide trong suốt và đã được sử dụng hơn 10 năm như một chất làm đầy vĩnh viễn.

Chất làm đầy sẽ phát triển vào tổ chức xung quanh và vì vậy sẽ không di chuyển. Cũng vậy nó cũng khó được lấy bỏ.

Đôi khi phản ứng dị ứng có thể xảy ra, với sự hấp thu hòan tòan của chất liêu.

lam-day-moi-mong-1 Làm đầy môi mỏng - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH LÀM ĐẦY MÔI MỎNG

Phẫu thuật tạo hình làm tăng kích thước môi sử dụng các tổ chức tại chổ như tạo hình V-Y, tạo hình W, cấy ghép các tổ chức tự thân như mỡ, mỡ-bì, cân thái dương, gân, cơ..., để làm tăng kích thước môi, làm môi đầy đặn và đẹp hơn.
Phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chỗ trong vòng 1 giờ. Trong vòng 1-2 tuần môi bạn có thể có một chút sưng nề hoặc tím nhẹ.

Phẫu thuật này có thể được phối hợp với đặt một chất liệu giả (implant) như Gore-Tex hoặc bơm các chất làm đầy.

Nâng cao môi trên trong trẻ hóa môi (Lifting of the upper lip)
Sự lão hóa có thể làm phần da môi trên dài ra và thu hẹp viền môi đỏ. Điều này có thể giải quyết bằng một phẫu thuật hình cánh bướm đơn giản “butterfly procedure”.

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ theo hình cánh bướm để nâng môi trên lên. Sẹo sẽ được che dấu trong nền mũi. Phẫu thuật dưới gây tê tại chỗ trong vòng 1h và sẽ tái tạo lại hình dáng trẻ trung cho đôi môi của bạn.

đôi môi mỏng đôi môi mỏng

đôi môi mỏng đôi môi mỏng

Môi trên mỏng                           Môi trên sau khi cấy mỡ

đôi môi mỏng đôi môi mỏng

Môi trên và dưới trước và sau khi làm đầy bằng Restylane

đôi môi mỏng

Môi trên và dưới được làm đầy sau khi cấy mỡ phối hợp với phẫu thuật tạo hình đẩy niêm mạc theo kiểu V-Y

đôi môi mỏng

Môi trên và dưới được làm đầy bằng phẫu thuật tạo hình V-Y

THẨM MỸ VIỆN HOÀI ANH

199-201 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
thammyvienhoaianh@gmail.com
(024) 37733479