hoai-anh-beauty-salon Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh
 0243 773 3479

Phẫu thuật tạo mắt hai mí (Double eyelid operation)

Phẫu thuật tạo mắt hai mí (phẫu thuật tạo mí đôi, cắt mắt hai mí) là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất ở người châu Á. Tạo măt hai mí (tạo mí đôi, cắt mắt hai mí) có thể làm cho mắt của bạn có vẻ rộng hơn, trẻ hơn và gợi cảm hơn.

cat-mat-2-mi-han-quoc-banner2 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Mắt hai mí nghĩa là gì?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khoảng 50% người châu Á không có nếp mí ở mi mắt trên và 50% còn lại có các dạng nếp mí khác nhau. Mắt không có đường nếp mí được gọi là "mắt một mí", trong khi mi mắt được phân chia thành hai phần từ cung mày đến bờ mi bởi một nếp mí thì được gọi là "mắt hai mí". Người Á đông với mắt hai mí dường như có mắt to hơn và được nhìn nhận linh hoạt và thiện cảm hơn người có mắt một mí. Quan niệm về vẻ đẹp lý tưởng của người phụ nữ theo các nền văn hóa cũng ảnh hưởng đến mong muốn có đôi mắt hai mí: mắt hai mí cho phép dễ dàng sử dụng các loại mỹ phẩm để làm cho mắt và khuôn mặt trông gợi cảm hơn. Vì vậy, có thể hiểu được tại sao nhiều chị em với mắt một mí mong muốn sở hữu đôi mắt hai mí và tìm đến với phẫu thuật tạo mắt hai mí.

cat-mat-hai-mi-11 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Hình ảnh mắt một mí trông u buồn và kém lịnh hoạt

 cat-mat-hai-mi-22 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Hình ảnh mắt hai mí trông gợi cảm và đầy lôi cuốn 

 Tạo mắt hai mí hay tạo mí đôi thích hợp với những đối tượng nào?

-  Ở những người mắt một mí (không có nếp mí).

- Ở những người mắt hai mí nhưng mí quá nhỏ gọi là mắt mí lót hoặc có nếp mí một phần, nếp mí nông, nếp mí không đều nhau.
- Ở người lớn tuổi, phẫu thuật tạo mí đôi với kỹ thuật rạch da (phẫu thuật cắt mắt 2 mí) có thể có ích trong điều trị những biến dạng mắt sâu, lấy bỏ các nếp nhăn da, hoặc cải thiện tình trạng sa trễ của da và mỡ của mi mắt trên. Cũng có những bệnh nhân đề nghị làm rõ đẹp và to hơn chiều rộng của nếp mí đôi.

cat-mat-hai-mi-3 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Hình thể các nếp mí thích hợp để tạo mắt hai mí

Các phương pháp tạo mắt hai mí hay tạo mí đôi?

Có 3 phương pháp tạo mí đôi hay tạo mắt hai mí bao gồm:

- Phương pháp cắt mắt hai mí hay tạo mắt 2 mí với đường rạch da toàn bộ chiều dài nếp mí (full incision method).

- Phương pháp nhấn mí hay bấm mí kiểu Hàn quốc hay tạo mắt 2 mí với mũi khâu vùi, tạo mắt 2 mí không đường rạch da (buried suture method hoặc non-incision method).

-  Phương pháp cắt mắt hai mí với đường mổ nhỏ, cắt mí mini hay tạo mắt hai mí với đường rạch da ngắn hay đường rạch da bán phần (partial incision method).

Sự lựa chọn kỹ thuật nào dựa trên sự ưa thích của bệnh nhân, chất lượng và sự sa trễ da, thể tích của tổ chức cơ, mỡ ở mi trên. Mỗi phương pháp đều có các ưu, nhược điểm riêng biệt và cần được lựa chọn thích hợp cho từng bệnh nhân.

Phương pháp cắt mắt hai mí hay tạo mắt hai mí với đường rạch da toàn bộ chiều dài nếp mí (full incision method) thích hợp cho những đôi mắt dày mọng, có nhiều da và mỡ thừa, mặc dù mi mắt có thể sưng nề hơn, thời gian hồi phục lâu hơn, nhưng có thể tạo được nếp mí ổn định theo thời gian.

cat-mat-hai-mi-444 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Kỹ thuật cắt mắt hai mí

cat-mat-hai-mi-100 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Hình ảnh trước và 10 tháng sau cắt mắt hai mí ở khách hàng trẻ 25 tuổi, nếp mí tự nhiên như thật, sẹo sau phẫu thuật hầu như không nhìn thấy.

cat-mat-hai-mi-111 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Hình ảnh trước và 6 tháng sau cắt mắt hai mí ở khách hàng trung niên 45 tuổi, sẹo sau phẫu thuật hầu như không nhìn thấy. 

cat-mat-hai-mi-122 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Hình ảnh trước và 4 năm sau cắt mắt hai mí, nếp mí tự nhiên, không thấy sẹo sau phẫu thuật.

Phương pháp nhấn mí hay bấm mí Hàn quốc hay tạo mắt hai mí không đường rạch da, tạo mắt hai mí không phẫu thuật, hay tạo mắt hai mí bằng kỹ thuật khâu vùi (buried suture method hoặc non-incision method), thích hợp cho những mi mắt mỏng, không có da, mỡ thừa, ưu điểm thực hiên nhanh, ít sưng nề, thời gian hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếp mí có thể bị mờ đi hoặc mất sau một thời gian.

cat-mat-hai-mi-888 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Tạo mắt hai mí  hay tạo mí đôi bằng phương pháp nhấn mi hay bấm mí kiểu Hàn quốc

Phương pháp cắt mí mini hay tạo mắt hai mí với đường rạch da nhỏ, ngắn hay bán phần (partial incision method): là phương pháp tạo nếp mí với một hoặc các đường rạch da ngắn (vài mm), qua đó bác sĩ có thể lấy bớt cơ và mỡ thừa và tạo sự kết dính tốt hơn giữa da và cân cơ nâng mi hoặc sụn mi. Phương pháp này kết hợp các ưu điểm và hạn chế các nhược điểm của 2 phương pháp trên. Cắt mí mini có thể sử dụng cho các mí mắt hơi dày hơn một chút nhưng cũng không quá nhiều da thừa. Ưu điểm của phương pháp cắt mí mini là mí mắt ít sưng nề, ít bầm tím và thời gian phục hồi nhanh hơn phương pháp cắt mắt hai mí, sẹo phẫu thuật nhỏ không nhìn thấy, nếp mí tạo thành sắc nét và ổn định theo thời gian.

cat-mat-hai-mi-999 Phẫu thuật cắt mắt hai mí - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Hình ảnh trước và 4 tháng sau cắt mí mini hay cắt mắt hai mí với đường mổ nhỏ  bên phải, nếp mí tự nhiên giống như bên trái.

 Mọi Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng Liên Hệ

THẨM MỸ VIỆN HOÀI ANH

199-201 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
thammyvienhoaianh@gmail.com
(024) 37733479