hoai-anh-beauty-salon Điều trị sẹo lồi - Thẩm mỹ viện Hoài Anh
 0243 773 3479

Điều trị sẹo lồi an toàn, hiệu quả nhất cho da

Sẹo lồi là dạng sẹo gồ trên da do sự phát triển quá mức, thường gây ngứa đau và đôi khi gây co kéo. Nó thường xuất hiện ở trên xương ức, lưng trên, sau cổ, tai, trước ngực, vùng râu...

Người da màu có nguy cơ bị sẹo lồi cao hơn 15 lần so với người da trắng. Mặc dù lành tính, nhưng gây ảnh hưởng về mặt xã hội và tâm lý. Không có phương pháp điều trị duy nhất thành công với tất cả các loại sẹo lồi.

dieu-tri-xoa-seo Điều trị sẹo lồi - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

Do chủ quan một số người đã tự xử lý sẹo để lại những ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Khi đã thành sẹo thì sẹo không thể tẩy hay làm mất đi hoàn toàn được mà chỉ có thể can thiệp làm cho ít ảnh hưởng nhất đến thẩm mỹ cơ thể. Một số những liệu pháp nội khoa như tiêm, phẫu thuật cắt bỏ và phẫu thuật lạnh là những biện pháp ngoại khoa chủ yếu hay xạ trị và các biện pháp vật lý khác .

1. Điều trị nội khoa

Sử dụng phương pháp tiêm sẹo được chỉ định đối với trường hợp sẹo nhỏ, người có cơ địa sẹo lồi hoặc sẹo lồi xuất hiện ở những vùng như ngực và vai giúp ức chế không cho sẹo tái phát, tuy nhiên cần tiêm theo liệu trình và thời gian mỗi lần cách nhau tuỳ thuộc tình trạng và diện tích sẹo lồi. Đây là liệu pháp an toàn nhất tránh tình trạng tăng sinh làm sẹo phát triển mạnh hơn đối với những trường hợp không thể chỉ định phương pháp phẫu thuật.

Ngoài ra tiêm sẹo còn được kết hợp sau phẫu thuật sẹo. Một số phương pháp điều trị nội khoa khác như thuốc bôi, keo dán… điều trị sẹo lồi cần kết hợp các phương pháp hỗ trợ để đạt kết quả cao nhất.

dieu-tri-seo-hieu-qua Điều trị sẹo lồi - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

2. Điều trị ngoại khoa

- Phẫu thuật lạnh: Thủ thuật làm đông lạnh sẹo lồi bằng nitrogen lỏng. Sự thiếu oxy làm mô bị họai tử , bị tróc ra và xẹp xuống. Nếu thời gian làm tan mảng sẹo lồi đã được đông lạnh lớn sẽ dẫn đến hiện tượng giảm sắc tố thứ phát do tế bào melanin bị hủy hoại, Việc thực hiện hai chu kỳ làm tan mảng sẹo đã được đóng băng, sau liệu trình thực hiện làm xẹp sẹo hoàn toàn. Nếu kết hợp với tiêm steroid trong khi phẫu thuật lạnh thì tỉ lệ thành công là 84%.

- Xạ trị: Tia phóng xạ được dùng như một đơn liệu pháp hoặc kết hợp với phẫu thuật để dự phòng tái phát sẹo lồi sau khi cắt bỏ. đạt được hiệu quả trong việc làm giảm ngứa, giảm giảm đau và cảm giác căng của sẹo lồi.

88-94% khách hàng được điều trị bằng phẫu thuật phối hợp với điều trị từng đợt ngắn liều cao đạt kết quả thẩm mỹ tốt hoặc rất tốt. Như vậy,xạ trị từng đợt ngắn liều cao kết hợp với cắt bỏ sẹo đem lại sự an toàn và hiệu quả trong điều trị sẹo lồi và dự phòng tái phát.

xoa-seo-loi Điều trị sẹo lồi - Thẩm mỹ viện Hoài Anh

3. Liệu pháp vật lý

Băng ép: là một phương tiện hỗ trợ điều trị sẹo lồi sau mổ để phòng tránh tái phát. làm giảm kích thước và độ dày của sẹo lồi bằng cách làm giảm các tế bào tại nơi tổn thương.

Cột thắt: dùng cho những sẹo lồi ở những vị trí không thể cắt được hoặc bệnh nhân không cho phẫu thuật.

Laser: Phương pháp này có thành công đối với những sẹo lồi mới, đang sinh mạch; tuy nhiên những nghiên cứu mới đây không chứng minh không cải thiện nhiều sẹo lồi khi được điều trị bằng laser ngoại trừ sự giảm ngứa và giảm các triệu chứng khác trong vài tháng.

Dán gel silicon: Cơ chế tác động của thuốc là một sự kết hợp hydrat hóa với việc làm thuyên tắc mạch. Sẹo lồi càng mới, bệnh nhân càng trẻ, sự đáp ứng càng tốt. Trẻ em thích hợp phương pháp này vì miếng dán dạng gel không gây đau. Cần phải điều trị trong 6-10 tháng để đạt kết quả tốt nhất.

THẨM MỸ VIỆN HOÀI ANH

199-201 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
thammyvienhoaianh@gmail.com
(024) 37733479